Thông tin y học nước ngoài hôm nay

Thông tin y học nước ngoài

Chế độ ăn ít carbohydrate có thể giúp giảm cân?

Nhìn chung, nghiên cứu chứng minh rằng, trong thời gian ngắn, chế độ ăn ít carbohydrate có thể giúp những người giảm cân dễ dàng giảm cân hơn so với chế độ ăn kiêng
Mục lục V

Trong suốt cuộc đời, đã bị tràn ngập với thông tin về chế độ ăn uống nào là tốt nhất để giúp giảm cân. Giống như nhiều người khác, có thể đã thử một hoặc thậm chí một tá chế độ ăn kiêng, nhưng phải mất một chút thử nghiệm và lỗi để tìm ra chế độ ăn kiêng nào phù hợp. Bây giờ, đang ở phần khó khăn. Cuối cùng đã giảm cân, nhưng làm thế nào để giữ nó ? Đó là câu hỏi triệu đô, phải không?

Trong một nghiên cứu mới trên BMJ, các nhà nghiên cứu đã tìm cách xác định xem chế độ ăn ít carbohydrate có thể giúp giảm nhẹ cân nặng đáng sợ xảy ra khi một người giảm cân. Chúng tôi biết rằng khi một người giảm cân tiêu năng lượng, hoặc sự trao đổi chất, sẽ giảm. Cho đến bây giờ, chúng ta vẫn chưa biết liệu một chế phẩm ăn kiêng nhất định có ảnh hưởng đến sự thích nghi trao đổi chất này chắc chắn xảy ra hay không.

Các nhà nghiên cứu BMJ đã nghiên cứu 164 người trưởng thành bị thừa cân hoặc béo phì – được phân loại là chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 25 trở lên – trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2014 đến tháng 5 năm 2017. Các cá nhân trong nghiên cứu được chỉ định một trong ba chế độ ăn kiêng thử nghiệm:

Hàm lượng carbohydrate cao (chế độ ăn 60% carbohydrate).

Hàm lượng carbohydrate trung bình (chế độ ăn 40% carbohydrate).

Hàm lượng carbohydrate thấp (chế độ ăn 20% carbohydrate).

Các nhà điều tra sau đó đã đo một số yếu tố trong giai đoạn duy trì giảm cân của người tham gia. Kết quả rất thú vị. Đây là những gì họ khám phá:

Tổng tiêu năng lượng (TEE) của những người có chế độ ăn ít carbohydrate cao hơn nhiều so với những người thuộc nhóm carbohydrate trung bình hoặc cao.

Ghrelin, một loại hormone khiến người ta cảm thấy đói và mất nhiều thời gian hơn để cảm thấy no, thấp hơn ở nhóm ít carbohydrate.

Leptin, một loại hormone khiến người ta cảm thấy no nhanh chóng, thấp nhất trong nhóm ít carbohydrate.

Nhìn chung, nghiên cứu chứng minh rằng, trong thời gian ngắn, chế độ ăn ít carbohydrate có thể giúp những người giảm cân dễ dàng giảm cân hơn so với chế độ ăn kiêng carbohydrate vừa và cao.

Vì vậy, đã giảm cân. Có nên chuyển sang chế độ ăn ít carbohydrate? Mặc dù kết quả chứng minh rõ ràng rằng chế độ ăn ít carbohydrate có hiệu quả tốt nhất liên quan đến việc duy trì cân nặng, nghiên cứu chỉ được thực hiện trong suốt 20 tuần. Điều gì sẽ xảy ra nếu nghiên cứu được kéo dài đến một năm, hoặc hai năm? Chúng ta vẫn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng như vậy trong TEE sau một khoảng thời gian dài hơn nhiều chứ? Tôi nghĩ rằng chúng ta phải chờ đợi để xem những kết quả đó.

Trong khi đó, có thể là một ý tưởng tốt để đánh giá hàm lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống nếu đang vật lộn để duy trì giảm cân. Nếu hàm lượng carbohydrate ở mức trung bình hoặc cao, có thể cân nhắc giảm lượng carbohydrate. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có một kích thước nào phù hợp với tất cả. Chỉ vì một người đáp ứng với chế độ ăn ít carbohydrate, điều đó không có nghĩa là cũng sẽ như vậy. Lắng nghe tín hiệu cơ thể. Và các tín hiệu cơ thể là phần quan trọng nhất của phương trình.

Nếu tiếp tục đấu tranh, hãy tìm kiếm sự chăm sóc với bác sĩ, người có thể giúp điều chỉnh kế hoạch để phù hợp.

Nguồn: Internet.
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/ttyhocnuocngoai/che-do-an-it-carbohydrate-co-the-giup-giam-can/)
1  ... Tiếp » 

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó
Mỗi loại thảo dược có những đặc tính dược lý khác nhau. Do đó, việc tự ý sử dụng thảo dược theo quan điểm “không bổ ngang cũng bổ dọc”, không những không mang đến những hiệu quả như mong đợi, mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khỏe người dùng.

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu
Đau nửa đầu thuộc loại bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch, có đặc điểm bệnh lý cơ bản là: đau nửa đầu từng cơn, như có tiếng động thình thịch ở một hoặc 2 bên thái dương. Bệnh nhân có thể kèm theo các triệu cứng như: chóng mặt, buồn nôn thậm chí ghê sợ tiếng động, ánh sáng. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng như giảm sút thể lực và trí nhớ, không thể tập trung khi làm việc…

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Đại học y Hà Nội

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

ColorMedia - Công ty Cổ phần Truyền thông Giải trí Sắc màu

ColorMedia - Công ty Cổ phần Truyền thông  Giải trí Sắc màu
Thành lập từ năm 2010, gần 10 năm hoạt động, ColorMedia là nhà sản xuất phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo, phim thương hiệu viral video dẫn đầu thị trường.

UNFPA trao tặng hơn 5.700 bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp cho phụ nữ 3 tỉnh miền Trung Việt Nam

UNFPA trao tặng hơn 5.700 bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp cho phụ nữ 3 tỉnh miền Trung Việt Nam
MangYTe – Chiều 24/11, tại Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao 5.704 bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp để phân phát tới phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực giới tại ba tỉnh của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, bao gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, và Quảng Nam.

Triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 cho trẻ trên toàn quốc

Ngủ sai tư thế, lười vận động - 2 trong số những thói quen tạo nếp nhăn phổ biến nhất mà phụ nữ mắc phải

Xây dựng Hệ tri thức Việt số hóa y tế

Đưa con đến khám, người mẹ giận dữ nói xem tay của con bé kìa, bác sĩ vừa nhìn qua đã cảnh báo nguy cơ cắt cụt ngón tay nếu nhập viện muộn

Quảng Trị ghi nhận 4 trường hợp tử vong có liên quan đến bệnh Whitmore

Hơn 150 người nghi ngộ độc sau bữa tiệc khánh thành chùa

Chiến lược giúp doanh nghiệp Dược phát triển bền vững vượt khủng hoảng

Phân biệt bệnh quai bị và viêm tuyến nước bọt

Nguy cơ xâm nhập Covid-19 từ thực phẩm đông lạnh nhập khẩu

Cảnh báo một số sản phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp