MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hải Phòng: Ngày kỷ lục ghi nhận tới 156 ca nhiễm SARS-CoV- 2

Ngày 29/11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hải Phòng thông tin, tính từ 18h ngày 28/11 đến 18h ngày 29/11, Hải Phòng ghi nhận 156 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới.
Mục lục

Đặc biệt, trong số này có tới 98 ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến người lao động làm việc tại công trình xây dựng toà nhà cao tầng hoàng huy grand (phường sở dầu, quận hồng bàng). tại ổ dịch trên địa bàn huyện tiên lãng tiếp tục ghi nhận 34 ca nhiễm. số ca bệnh còn lại được ghi nhận tại địa bàn các quận hải an, lê chân, kiến an, ngô quyền.

Công trường xây dựng nhà Hoàng Huy Grand ghi nhận 98 ca nhiễm SARS-CoV-2. Công trường xây dựng nhà Hoàng Huy Grand ghi nhận 98 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Đối với những ca bệnh được ghi nhận tại các huyện tiên lãng, các quận hải an, lê chân, kiến an và ngô quyền đều là các trường hợp f1, các trường hợp xét nghiệm sàng lọc cộng đồng cũng như người bệnh có lịch trình dịch tễ đi về hải phòng từ các tỉnh, thành phố phía nam, những địa phương đang có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

theo cdc tp hải phòng, 98 ca bệnh được ghi nhận tại công trường xây dựng toà nhà cao tầng hoàng huy grand chủ yếu là người lao động ngoại tỉnh, là những lao động làm việc theo thời vụ cho công ty ecoba, nhà thầu xây dựng toà nhà hoàng huy grand.

Bước đầu, cdc tp hải phòng xác định nhà thầu ecoba có khoảng 900 người làm việc tại công trường này. trong số này có 52 người lao động mới từ tỉnh khác đến công trường làm việc, những lao động này chưa được tiêm chủng vaccine phòng chống covid-19. trong ngày 29/11, cdc tp hải phòng đã lấy mẫu xét nghiệm và quản lý được 448 người đang làm việc tại công trường xây dựng toà nhà hoàng huy grand. trong số này có 350 lao động ở tại công trường, 30 lao động thuê trọ trên địa bàn phường thượng lý, 68 lao động thuê trọ trên địa bàn phường sở dầu, cùng quận hồng bàng.

Ông Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận uỷ Hồng Bàng đánh giá, trong những ngày tời, ổ dịch có yếu tố dịch tễ liên quan đến người lao động làm việc cho nhà thầu ECOBA sẽ có diễn biến phức tạp, dự báo sẽ có thêm người bị nhiễm bệnh tại ổ dịch này.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 29/11. chủ tịch ubnd tp hải phòng đã chỉ đạo ubnd các quận, huyện khẩn trương rà soá tất tất cả các công nhân, người lao động làm việc tại các công trường, lao động tự do đang tạm trú trên địa bàn hải phòng để thực hiện tiêm vaccine phòng, chống covid-19 sớm nhất cho những lao động này.

Bên cạnh đó, ngành y tế sử dụng test nhanh và xét nghiệm bằng phương pháp rt-pcr để xét nghiệm sàng lọc những nơi có nguy cơ cao nhằm tách f0 ra khỏi cộng đồng sớm nhất. chủ tịch ubnd tp hải phòng cũng yêu cầu lực lượng công an, ubnd các quận, huyện huy động lực lượng, triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đặc biệt là những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo cdc tp hải phòng, đến thời điểm hiện tại, hải phòng đã ghi nhận tổng cộng 592 ca nhiễm bệnh sars-cov-2. trong đó, chỉ riêng đợt dịch thứ 4, kể từ ngày 27/4 đến nay, hải phòng đã ghi nhận tới 586 ca (trong đó có 48 ca bệnh nhập cảnh) nhiễm sars-cov-2.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/hai-phong-ngay-ky-luc-ghi-nhan-toi-156-ca-nhiem-sars-cov-2-5673851.html)
 • Bệnh Viêm phế quản cấp

  Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY