MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phát hiện kẽ tủ lạnh bám đầy vết bẩn và đen? Có một mẹo nhỏ giúp bạn xử lý sạch sẽ như mới ngay lập tức

Những góc nhỏ trong tủ lạnh nếu không biết cách vệ sinh đúng sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho sức khỏe.
Mục lục

Một trong những đồ dùng không thể thiếu trong các gia đình, đó là tủ lạnh. Tuy nhiên, tủ lạnh sau khi sử dụng lâu ngày sẽ bám bẩn ở mép cửa, kèm theo đó là nhiều vết ố, vết dầu dính vào. Nếu lâu ngày không được vệ sinh, thậm chí sẽ bị ẩm mốc.

Điều này sẽ khiến vi khuẩn có thể dễ dàng phát triển trong tủ lạnh. Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để tủ lạnh sạch như mới ngay lập tức, còn không làm hỏng dải cao su và không bị biến dạng nhé.

Phát hiện kẽ tủ lạnh bám đầy vết bẩn và đen? Có một mẹo nhỏ giúp bạn xử lý sạch sẽ như mới ngay lập tức - Ảnh 1.

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày bị bám bẩn.

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

- Thẻ ngân hàng đã hỏng

- Dầu rửa bát

- Giấm trắng

- Rượu nếp

- 1 chiếc bát sạch

Đầu tiên, bạn lấy một chiếc bát sạch và nhỏ vài giọt xà phòng rửa bát vào. Nước rửa bát có thể làm sạch dầu và vết bẩn rất tốt.

Phát hiện kẽ tủ lạnh bám đầy vết bẩn và đen? Có một mẹo nhỏ giúp bạn xử lý sạch sẽ như mới ngay lập tức - Ảnh 3.

Tiếp theo, bạn đổ một ít giấm trắng vào. Vì giấm trắng có tính axit nên có tác dụng làm mềm vết bẩn và dầu rất hiệu quả.

Phát hiện kẽ tủ lạnh bám đầy vết bẩn và đen? Có một mẹo nhỏ giúp bạn xử lý sạch sẽ như mới ngay lập tức - Ảnh 4.

Cuối cùng, thêm rượu nếp vào dung dịch này. Bạn yên tâm vì rượu rất dễ bay hơi sau khi lau lại có tác dụng khử vi trùng rất tốt.

Phát hiện kẽ tủ lạnh bám đầy vết bẩn và đen? Có một mẹo nhỏ giúp bạn xử lý sạch sẽ như mới ngay lập tức - Ảnh 5.

Sau đó dùng đũa trộn đều dung dịch này lên.

Phát hiện kẽ tủ lạnh bám đầy vết bẩn và đen? Có một mẹo nhỏ giúp bạn xử lý sạch sẽ như mới ngay lập tức - Ảnh 6.

Tiếp theo bạn tách lớp dải cao su trên tủ lạnh. Bề mặt dải cao su trên cửa tủ lạnh trông sạch sẽ nhưng ngay khi bóc ra, bạn có thể thấy các “nếp gấp” còn sót lại nhiều vết bẩn bên trong.

Phát hiện kẽ tủ lạnh bám đầy vết bẩn và đen? Có một mẹo nhỏ giúp bạn xử lý sạch sẽ như mới ngay lập tức - Ảnh 7.

Lúc này, bạn dùng chiếc thẻ ngân hàng cũ đã hỏng. Dùng khăn bọc lại rồi nhúng vào một ít dung dịch vừa pha. Dùng nó để chà các khe hở của tủ lạnh sẽ làm sạch hết vết bẩn.

Sau khi vệ sinh, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng:

Phát hiện kẽ tủ lạnh bám đầy vết bẩn và đen? Có một mẹo nhỏ giúp bạn xử lý sạch sẽ như mới ngay lập tức - Ảnh 9.

- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/phat-hien-ke-tu-lanh-bam-day-vet-ban-va-den-co-mot-meo-nho-giup-ban-xu-ly-sach-se-nhu-moi-ngay-lap-tuc-22202214491519510.htm

Theo Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phat-hien-ke-tu-lanh-bam-day-vet-ban-va-den-co-mot-meo-nho-giup-ban-xu-ly-sach-se-nhu-moi-ngay-lap-tuc/20240120062414596)

Tin cùng nội dung

 • Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY