MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

10 cách để ăn uống bền vững hơn, vừa tốt cho sức khỏe con người, vừa bảo vệ môi trường

(Tổ Quốc) - Nạn đói trên thế giới tiếp tục gia tăng, nhưng chúng ta vẫn đang vứt bỏ hàng tỷ tấn lương thực mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn chưa muộn để thay đổi thói quen của chúng ta và tạo ra tác động tích cực. Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã đề xuất 10 bước thiết thực mà chúng ta có thể thực hiện với tư cách cá nhân để đạt được mục tiêu này.
Mục lục

1. Ăn nhiều rau củ quả hơn

Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết việc chăn nuôi động vật để lấy thịt tạo ra 14,5% lượng khí thải nhà kính toàn cầu và tiêu thụ nguồn nước và thực phẩm khan hiếm.

Sản lượng thịt đã tăng hơn gấp ba lần trong vòng 50 năm, vì vậy tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc thực vật sẽ giúp tái cân bằng môi trường.

2. Ăn đa dạng hơn

Chỉ có 120 loài thực vật được trồng để làm thức ăn cho con người, trong khi đó, 3/4 nguồn cung lương thực của thế giới tới từ 12 loài thực vật và 5 loài động vật. WWF đã đề xuất 50 loại thực phẩm mới có nguồn gốc thực vật mà chúng ta nên ăn.

3. Sử dụng tiếng nói của bạn

Dân số thế giới sẽ tăng hơn 2 tỷ người trong vòng30 năm tới, do đó, wwf đang kêu gọi mọi người gây áp lực lên chính phủ của họ nhằm thực hiện các hành động đảm bảo có đủ lương thực bền vững cho người dân.

4. Tìm hiểu thêm thông tin về nguồn gốc của cá

10 cách để ăn uống bền vững hơn, vừa tốt cho sức khỏe con người, vừa bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Đánh bắt quá mức là một mối đe dọa đối với một loại thực phẩm mà ba tỷ người phụ thuộc vào nguồn dinh dưỡng của nó. Gian lận về cá, hoặc cố ý ghi sai thông tin về cá được sử dụng để che giấu hoạt động buôn bán các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Các cuộc kiểm tra DNA cho thấy 1/5 số cá được bày bán ở Mỹ năm ngoái đã bị dán nhãn giả. WWF khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua từ những nguồn có uy tín và ăn những loài ít phổ biến hơn.

5. Cắt giảm chất thải thực phẩm

Từ 1/3 đến 1/2 lương thực trên thế giới đã bị đổ đi. Theo Tổ chức từ thiện chia sẻ lương thực Olio, 1.000 tỷ USD đã bị lãng phí cho thực phẩm bị bỏ đi.

WWF chỉ ra rằng nếu rác thải thực phẩm là một quốc gia, thì quốc gia đó sẽ phát thải khí nhà kính lớn thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Mỹ. Chỉ mua những gì bạn cần và đông lạnh hoặc bảo quản những gì bạn không thể ăn.

6. Tự trồng thực phẩm

10 cách để ăn uống bền vững hơn, vừa tốt cho sức khỏe con người, vừa bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Theo ước tính, thực phẩm ở riêng nước mỹ đã di chuyển trung bình 1.640 km. thực phẩm tự trồng, đối với những người có thể làm điều này, là một lựa chọn tốt cho sức khỏe và ngon miệng. hơn nữa, nó chắc chắn có dấu chân cacbon nhỏ hơn so với đồ mua từ siêu thị.

7. Tìm kiếm các sản phẩm bền vững

Để ý các nhãn cho thấy thực phẩm của bạn được sản xuất bền vững. ví dụ, hội nghị bàn tròn về dầu cọ bền vững (rspo) thúc đẩy và chứng nhận sản xuất bền vững, đảm bảo nguyên liệu thực phẩm phổ biến này đã được sản xuất mà không gây hại đến môi trường.

8. Tải Giki

Giki là một trong số những ứng dụng bạn có thể tải xuống, chứa thông tin đạo đức và tính bền vững của hơn 250.000 loại thực phẩm. bạn có thể kiểm tra tính bền vững của cá bằng ứng dụng seafood watch hoặc tìm các nhà hàng thuần chay địa phương bằng ứng dụng happy cow.

9. Giảm thiểu sử dụng đồ nhựa

10 cách để ăn uống bền vững hơn, vừa tốt cho sức khỏe con người, vừa bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Luôn mua sắm bằng túi có thể tái sử dụng và tránh các sản phẩm có bao bì nhựa không cần thiết. Ít hơn 10% bao bì nhựa trên toàn cầu thực sự được tái chế và người ta ước tính rằng vào năm 2050 có thể có nhiều nhựa hơn cá ở biển.

10. Ăn thực phẩm đúng mùa

Bất cứ nơi nào bạn sống trên thế giới, luôn có một số thực phẩm theo mùa. nếu bạn không ăn các sản phẩm theo mùa, thực phẩm của bạn có thể đã đi khắp thế giới để đến được bàn ăn của bạn. wwf cho biết ăn thực phẩm theo mùa không chỉ bền vững mà còn hỗ trợ các nhà sản xuất địa phương.

Số lượng startup kỳ lân toàn cầu tăng gấp đôi sau 2 năm

K Nguyễn

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/10-cach-de-an-uong-ben-vung-hon-vua-tot-cho-suc-khoe-con-nguoi-vua-bao-ve-moi-truong-52020281193650864.htm)
 • Ngày Tết, người bệnh mạn tính ăn uống thế nào cho tốt

  Ngày Tết, người bệnh mạn tính ăn uống thế nào cho tốt
  Dân gian có câu “đói quanh năm, no 3 ngày tết”, để chỉ rằng dù trong năm có thiếu thốn đến mấy, nhưng 3 ngày tết vẫn phải no đủ để “lấy hên” cho một năm mới no ấm và đủ đầy.
 • Chế độ ăn DASH - Ăn uống lành mạnh để khống chế huyết áp

  Chế độ ăn DASH - Ăn uống lành mạnh để khống chế huyết áp
  Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Ăn uống đầy đủ khi mang thai

  Ăn uống đầy đủ khi mang thai
  Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
 • Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng

  Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng
  Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
 • Bảo vệ con bạn khỏi các chất độc hại

  Bảo vệ con bạn khỏi các chất độc hại
  Chất độc hại bao gồm các hóa chất, sản phẩm gia dụng, Thu*c trừ sâu và các loại mỹ phẩm. Bảo vệ con bạn và đưa trẻ tránh xa các chất độc hại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY