Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Cảm động chó chờ chủ đã mất 5 năm ở bãi đỗ xe

Một con chó ở Liêu Ninh được gọi là 'Hachiko' khi kiên nhẫn chờ ở bãi đỗ xe với hy vọng người chủ đã qua đời vì ung thư của nó sẽ trở về.
Mục lụcCảm động chó chờ chủ đã mất 5 năm ở bãi đỗ xe - Ảnh 2.

Da Huang từng là chó đi lạc trước khi được ông Shen, bảo vệ tại bãi đỗ xe ở quận Huanggu, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, tìm thấy và đưa về nuôi. Suốt nhiều năm, Da Huang ở cùng với Shen trong bốt bảo vệ và trở thành chó bảo vệ từ đó.

Tuy nhiên, năm 2015, ông Shen qua đời vì ung thư. Từ đó, ngày nào Da Huang cũng chờ đợi người chủ quá cố trở về bãi đỗ xe.

Những người sống ở gần đó đã dựng cho con vật một cái cũi và cho ít quần áo, nệm cũ vào để giúp Da Huang giữ ấm. Video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy con chó trung thành bất chấp thời tiết lạnh giá, đứng nhìn chằm chằm ở lối vào với hy vọng sẽ gặp lại ông chủ.

Mỗi khi có một người đàn ông đi qua, Da Huang lại chạy tới kiểm tra xem đó có phải ông Shen hay không. Khi biết đó không phải người mình đang chờ đợi, nó trở lại chỗ cũ và tiếp tục chờ người tiếp theo.

"Da Huang sống ở đó đã 5 năm rồi. Nó không chịu để ai đưa về nhà nuôi. Anh có thể kết bạn với nó nhưng nó sẽ không bao giờ xem anh như chủ mình. Nó có duy nhất một việc để làm, đó là tìm ông Shen", một phụ nữ sống gần đó nói với China News. "Da Huang sẽ bị chú ý nếu như có một người đàn ông với vóc dáng tương tự chủ nhân của nó đi ngang qua. Nhưng thị lực nó đang ngày một kém. Anh có thể nhìn thấy sự thất vọng toát lên từ mắt nó và hiểu được nó cô đơn thế nào. Thật sự là một câu chuyện buồn".

Những người sống xung quanh đã thay phiên nhau mang đồ ăn cho Da Huang và đưa nó đi tắm. Nhiều người cảm thấy xúc động, gọi Da Huang là "Hachiko ở Liêu Ninh", nhắc tới tên con chó trung thành ở Nhật Bản tưng chờ đợi chủ của nó ở ga tàu suốt 9 năm trước khi chết.

"Tội nghiệp con chó nhỏ. Chuyện này gợi cho tôi nhớ tới câu chuyện của Hachiko. Đúng là một con vật trung thành!", một người dùng bình luận.

"Xin hãy chăm sóc cho Da Huang và đừng để những kẻ trộm chó bắt nó đi", một người khác viết.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/cam-dong-cho-cho-chu-da-mat-5-nam-o-bai-do-xe-20210201161304331.htm)

Chủ đề liên quan:

bốn phương chú chó trung thành
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY