MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Chùm ảnh: Người biểu tình cầm súng tới bên ngoài các điểm kiểm phiếu ở Mỹ

Những người mang vũ khí nói họ biểu tình ôn hòa, khẳng định sẽ không để sai phạm bầu cử nào lọt lưới.
Mục lục

Chùm ảnh: Người biểu tình cầm súng tới bên ngoài các điểm kiểm phiếu ở Mỹ - Ảnh 1.

Một cuộc biểu tình ở hạt maricopa, bang arizona. một số người mang súng trường, một số khác mang súng ngắn, thậm chí cả súng bán tự động. họ chỉ là thiểu số trong nhóm biểu tình. đến nay chưa địa phương nào ghi nhận nổ súng hay thương vong. tuy nhiên, giữa bầu không khí căng thẳng, các chuyên gia cảnh báo tình thế có thể chuyển thành bạo lực.

Chùm ảnh: Người biểu tình cầm súng tới bên ngoài các điểm kiểm phiếu ở Mỹ - Ảnh 2.

“Càng thấy nhiều (súng), chúng ta càng thấy đó là phản ứng bình thường - nhưng không phải vậy. Không có gì bình thường về chuyện này”, Cynthia Miller-Idriss, giáo sư tại Đại học American, nghiên cứu về chủ nghĩa cực đoan, nói với AP. “Bạo lực tiềm ẩn lại bị coi là bình thường”.

Chùm ảnh: Người biểu tình cầm súng tới bên ngoài các điểm kiểm phiếu ở Mỹ - Ảnh 3.

Ủy ban bầu cử ở các bang khẳng định chưa ghi nhận bất thường đáng kể nào, cũng không có bằng chứng xác đáng về gian lận. Tuy nhiên, những cáo buộc thiếu cơ sở của Tổng thống Trump khiến nhiều người ủng hộ kéo đến bên ngoài các trung tâm kiểm phiếu.

Chùm ảnh: Người biểu tình cầm súng tới bên ngoài các điểm kiểm phiếu ở Mỹ - Ảnh 4.

Các quan chức bầu cử ở nhiều bang, nhất là những nơi mà ông biden đang dẫn trên, lo lắng về sự giận dữ của người biểu tình ở bên ngoài tòa nhà. nhân viên kiểm phiếu phải hứng chịu cơn thịnh nộ của cử tri, trong dù họ vẫn miệt mài đếm các phiếu bầu để phục vụ người dân.

Chùm ảnh: Người biểu tình cầm súng tới bên ngoài các điểm kiểm phiếu ở Mỹ - Ảnh 5.

Về phần mình, những người cầm súng lại nói họ đang biểu tình ôn hòa. “chúng tôi chỉ muốn mọi người biết rằng không sai phạm nào có thể lọt lưới. chúng tôi muốn đảm bảo mọi lá phiếu hợp lệ phải được kiểm, một cách công bằng”, cựu binh travis fillmore, 34 tuổi, nói với ap ở tempe, arizona. anh mang theo súng trường khi đi biểu tình.

Chùm ảnh: Người biểu tình cầm súng tới bên ngoài các điểm kiểm phiếu ở Mỹ - Ảnh 6.

Người ủng hộ ông Biden (bên phải) tranh luận với người ủng hộ Trump ở Detroit. Ở Detroit, văn phòng phụ trách tài chính của hạt phải đóng cửa vì lo ngại an toàn. Tháng trước, chính quyền bang Michigan muốn cấm việc mang súng đến gần điểm bỏ phiếu và kiểm phiếu, nhưng lệnh này bị chặn lại ở tòa án.

Chùm ảnh: Người biểu tình cầm súng tới bên ngoài các điểm kiểm phiếu ở Mỹ - Ảnh 7.

Hai cha con cõng nhau đi biểu tình ở bang washington, mang biểu ngữ "trump hết thời rồi". ở las vegas, gần 100 người tập trung ngày 6/11 để ủng hộ ông trump. ít nhất 20 cảnh sát đứng gần để theo dõi tình hình.

Chùm ảnh: Người biểu tình cầm súng tới bên ngoài các điểm kiểm phiếu ở Mỹ - Ảnh 8.

Biểu tình cũng diễn ra ở Philadelphia. Người dân đem theo biểu ngữ "Kiểm mọi lá phiếu". Tại đây, hai người có súng ngắn bị bắt ngày 5/11 gần điểm kiểm phiếu vì không có giấy phép mang vũ khí ở bang Pennsylvania. Súng trường quân dụng và đạn được cũng tìm thấy trong xe của họ. Xe của họ dán biểu tượng của nhóm phát tán thuyết âm mưu cực hữu QAnon.

Theo Zing.vn

Con trai ông Trump tố bầu cử gian lận, cố vấn Nhà Trắng khó khăn thuyết phục đương kim Tổng thống đối mặt với kịch bản xấu Con trai ông Trump tố bầu cử gian lận, cố vấn Nhà Trắng khó khăn thuyết phục đương kim Tổng thống đối mặt với kịch bản xấu

tin liên quan

    Con trai ông Trump tố bầu cử gian lận, cố vấn Nhà Trắng khó khăn thuyết phục đương kim Tổng thống đối mặt với kịch bản xấu
  • Ông Joe Biden dẫn trước, ngôi làng Ấn Độ mở hội ăn mừng
  • Chánh Văn phòng Nhà Trắng nhiễm Covid-19

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/chum-anh-nguoi-bieu-tinh-cam-sung-toi-ben-ngoai-cac-diem-kiem-phieu-o-my-20201107203143212.htm)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY