MangYTe

Văn bản y tế Việt Nam hôm nay

Văn bản y tế Việt Nam

10 đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành sức khỏe

Trong 10 đại học tốt nhất thế giới về đào tạo các ngành sức khỏe, Anh và Mỹ cùng có bốn trường, Canada và Thụy Điển góp mặt một đại diện.
Mục lục

Theo bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2021 của times higher education (the), 856 trường tham gia xếp hạng ngành sức khỏe và lâm sàng, tăng 81 trường so với năm ngoái. thứ tự top 10 như sau:

Trong bốn vị trí đầu tiên có đến ba đại diện của vương quốc anh. đại học oxford dẫn đầu bảng xếp hạng trong năm thứ 10 liên tiếp. đại học harvard của mỹ đứng thứ hai, tiếp theo là hai trường cambridge, hoàng gia london của anh.

Cùng với đại học stanford, các trường này vẫn nằm trong top 5, chỉ hoán đổi vị trí cho nhau. ba trường còn lại của mỹ và anh trong top 10 gồm đại học yale, johns hopkins, london đứng vị trí 7-9.

Đại học toronto, trường số 1 canada, góp mặt với vị trí thứ 6. viện karolinska của thụy điển lần đầu tiên lọt vào top 10 kể từ năm 2017, đứng thứ 10. trong khi đó, đại học columbia (mỹ) bị loại khỏi nhóm, tụt 5 bậc xuống thứ 15.

Tại nhóm ngành sức khỏe và lâm sàng của the, việt nam không có đại diện nào.

Bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2021 của the dựa trên 13 chỉ số đánh giá, giống với bảng xếp hạng đại học thế giới 2020 (the wur). các chỉ số chia thành năm nhóm gồm: đào tạo (30%), nghiên cứu (30%), trích dẫn (27,5%), danh tiếng quốc tế (7,5%) và nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp (5%). tuy nhiên, với mỗi nhóm ngành cụ thể, phương pháp tính được hiệu chỉnh một chút cho phù hợp.

Thanh Hằng (Theo THE)

Mạng Y Tế
Nguồn: Y dược học (https://www.ydhvn.com/tin-moi/10-dai-hoc-hang-dau-the-gioi-dao-tao-nganh-suc-khoe)

Tin cùng nội dung

 • Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY