sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Bệnh văn phòng hôm nay

Dùng máy lạnh có tốt cho sức khỏe?

(Mangyte) - Tôi muốn gắn máy lạnh cho bố mẹ, nhưng ông bà cho rằng máy lạnh không tốt cho sức khỏe. Nhờ Mangyte tư vấn giúp. (Đặng Hoàng, Hà Nội)
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
Mangyte: Thời tiết quá nóng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các cụ. Các cụ sẽ mỏi mệt, uể oải, không muốn hoạt động. máy lạnh sẽ giúp nhiệt độ cơ thể bình thường, nhờ đó ít bị đổ mồ hôi gây ra khô nước. Hệ thống máy lạnh tốt thì không khí trong phòng cũng được giao lưu thay đổi và tinh khiết hơn. Nhiệt độ thích hợp do máy lạnh mang đến cũng giúp giấc ngủ ngon cho các cụ hơn. Bạn nhớ chọn loại máy êm, tiếng ồn nhỏ nhất, để tránh "ô nhiễm âm thanh" làm người già khó ngủ. Có thể thời gian đầu, các cụ chưa quen, bạn nên hướng dẫn bố mẹ mình dùng máy lạnh thì điều chỉnh nhiệt độ.Thông thường điều chỉnh nhiệt độ ban ngày giữa 24 – 25ºC, ban đêm 25 – 27ºC.
Thật ra, máy lạnh cũng có ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe nếu dùng không đúng cách. Đặc biệt đối với người lớn tuổi thì những tác động tiêu cực càng rõ nét hơn. Nếu bố mẹ bạn bị viêm khớp hoặc dây thần kinh thì không nên ở trong phòng máy lạnh liên tục, sẽ khiến bệnh trầm trọng, đau nhức xảy ra nhiều hơn.

Nên nhắc các cụ, đừng vào phòng lạnh khi vừa đi ngoài nắng về. Cơ thể sẽ không kịp thích nghi với sự chênh lệch nhiệt độ có thể gây ra khó thở.

Mặt khác, để tránh da và niêm mạc mũi bị khô, bạn nên có thêm máy phun hơi nước hoặc để một chậu nước trong phòng. Bạn nhớ thay lọc bụi của máy định kỳ để máy chạy hữu hiệu và không khí trong sạch hơn.Nên có thêm quạt trần hoặc quạt bàn để không khí lưu thông trong phòng. Khi trời mát vào buổi sáng sớm và ban đêm, nên tắt máy lạnh trong vài giờ, mở cửa sổ cho không khí trong ngoài trao đổi. Để tiết kiệm nhiên liệu và cũng để tránh lệ thuộc vào máy lạnh, chỉ nên dùng vào thời điểm nóng nhất trong ngày hoặc khi muốn có giấc ngủ tốt ban đêm. Thân mến, BS chuyên khoa - Mangyte
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dung-may-lanh-co-tot-cho-suc-khoe-3739.html)
Từ khóa: máy lạnh

Chủ đề liên quan:

máy lạnh sức khỏe
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY