MangYTe

Bệnh văn phòng hôm nay

Dùng máy lạnh có tốt cho sức khỏe?

(Mangyte) - Tôi muốn gắn máy lạnh cho bố mẹ, nhưng ông bà cho rằng máy lạnh không tốt cho sức khỏe. Nhờ Mangyte tư vấn giúp. (Đặng Hoàng, Hà Nội)
Mục lục
Mangyte: Thời tiết quá nóng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các cụ. Các cụ sẽ mỏi mệt, uể oải, không muốn hoạt động. máy lạnh sẽ giúp nhiệt độ cơ thể bình thường, nhờ đó ít bị đổ mồ hôi gây ra khô nước. Hệ thống máy lạnh tốt thì không khí trong phòng cũng được giao lưu thay đổi và tinh khiết hơn. Nhiệt độ thích hợp do máy lạnh mang đến cũng giúp giấc ngủ ngon cho các cụ hơn. Bạn nhớ chọn loại máy êm, tiếng ồn nhỏ nhất, để tránh "ô nhiễm âm thanh" làm người già khó ngủ. Có thể thời gian đầu, các cụ chưa quen, bạn nên hướng dẫn bố mẹ mình dùng máy lạnh thì điều chỉnh nhiệt độ.Thông thường điều chỉnh nhiệt độ ban ngày giữa 24 – 25ºC, ban đêm 25 – 27ºC.
Thật ra, máy lạnh cũng có ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe nếu dùng không đúng cách. Đặc biệt đối với người lớn tuổi thì những tác động tiêu cực càng rõ nét hơn. Nếu bố mẹ bạn bị viêm khớp hoặc dây thần kinh thì không nên ở trong phòng máy lạnh liên tục, sẽ khiến bệnh trầm trọng, đau nhức xảy ra nhiều hơn.

Nên nhắc các cụ, đừng vào phòng lạnh khi vừa đi ngoài nắng về. Cơ thể sẽ không kịp thích nghi với sự chênh lệch nhiệt độ có thể gây ra khó thở.

Mặt khác, để tránh da và niêm mạc mũi bị khô, bạn nên có thêm máy phun hơi nước hoặc để một chậu nước trong phòng. Bạn nhớ thay lọc bụi của máy định kỳ để máy chạy hữu hiệu và không khí trong sạch hơn.Nên có thêm quạt trần hoặc quạt bàn để không khí lưu thông trong phòng. Khi trời mát vào buổi sáng sớm và ban đêm, nên tắt máy lạnh trong vài giờ, mở cửa sổ cho không khí trong ngoài trao đổi. Để tiết kiệm nhiên liệu và cũng để tránh lệ thuộc vào máy lạnh, chỉ nên dùng vào thời điểm nóng nhất trong ngày hoặc khi muốn có giấc ngủ tốt ban đêm. Thân mến, BS chuyên khoa - Mangyte
Nguồn: Internet
Từ khóa: máy lạnh

Chủ đề liên quan:

máy lạnh sức khỏe
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY