MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Mỹ: Sĩ quan quân đội bị bắt vì ngăn cản người da màu đi dạo

Sĩ quan Pentland đã bị nhà chức trách bắt giữ sau khi xuất hiện video anh lớn tiếng quát nạt và xô đẩy, đuổi một người đàn ông da màu đang đi dạo.
Mục lục

Ngày 14/4, tờ NY Post đưa tin, Cơ quan cảnh sát hạt Richland, bang Nam Carolina thông báo đã bắt sĩ quan da trắng Jonathan Pentland, 42 tuổi, vì tội tấn công với một người đàn ông da màu trong khu phố.

Được biết, Pentland hiện đang công tác tại trung tâm huấn luyện quân đội Fort Jackson, có trụ sở tại Comumbia, South Carolina. Đây là nơi chịu trách nhiệm huấn luyện chiến đấu cho ít nhất 30% số binh lính chính quy của quân đội Mỹ.

Mỹ: Sĩ quan quân đội bị bắt vì ngăn cản người da màu đi dạo - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ video

Lệnh bắt này được công bố sau khi truyền thông mỹ đăng tải đoạn video được một người đi đường quay lại, trong đó pentland lớn tiếng quát nạt, xô đẩy một người da màu đang đi dạo trên phố mà anh ta vô tình gặp phải.

Theo nội dung trong đoạn video, Pentland tỏ ra khá hung hăng, nói những lời lẽ xúc phạm và còn xô đẩy người đàn ông da màu ngã dúi dụi, bất chấp người này cố giải thích rằng anh chỉ đang đi dạo và không làm phiền bất cứ ai.

"Này anh đang xuất hiện nhầm chỗ rồi đấy. Tôi không muốn dính líu tới anh. Anh sắp thấy tôi có thể làm những gì rồi đấy", Pentland lớn tiếng dọa nạt người đàn ông da màu.

Cuối đoạn video xuất hiện tiếng nói của một phụ nữ, cáo buộc người đàn ông da màu trên vừa "vô cớ tấn công một cô gái trẻ trong khu phố", song người này liên tục phủ nhận. Giọng nói này sau đó được xác định là của vợ viên sĩ quan Pentland.

Các quan chức quân đội tại đơn vị Fort Jackson cho biết đang tiếp tục làm rõ sự việc.

Theo Nguoiduatin.vn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/my-si-quan-quan-doi-bi-bat-vi-ngan-can-nguoi-da-mau-di-dao-20210415152759376.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY