MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

3 đứa trẻ mắc kẹt trong căn hộ bốc cháy ngùn ngụt, hàng xóm không đợi cứu hỏa đến mà tự xử tạo ra cảnh tượng thót tim

Không rõ vì lý do gì, những đứa trẻ ở nhà mà không có người lớn giám sát và trong khi nghịch bật lửa, chúng đã vô tình làm cháy một chiếc ghế sofa trong bếp.
Mục lục

Theo hãng tin RT, sự việc xảy ra vào ngày 6/6 nhưng gần đây đoạn video quay lại hiện trường mới được công bố và thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Đoạn video, được quay tại một khu nhà tập thể ở thành phố Kostroma, phía Tây nước Nga, cho thấy cảnh những người đàn ông trèo lên đường ống nước để cứu 3 đứa trẻ từ ô cửa sổ của một căn hộ đang bốc cháy ngùn ngụt. Họ lần lượt truyền tay nhau để đưa các em nhỏ xuống bên dưới mà không cần bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào cả. Người ta cũng nhìn thấy một phụ nữ đứng bên dưới mặt đất để đỡ bọn trẻ.

3 đứa trẻ mắc kẹt trong căn hộ bốc cháy ngùn ngụt, hàng xóm không đợi cứu hỏa đến mà tự xử tạo ra cảnh tượng thót tim - Ảnh 2.

Những người hàng xóm hợp lực đưa 3 đứa trẻ thoát khỏi đám cháy.

Theo dữ liệu sơ bộ mà đại diện Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tại khu vực Kostroma chia sẻ với tờ tin tức GTRK Kostroma, 3 đứa trẻ là anh chị em ruột (đứa lớn nhất 10 tuổi) sống trong căn hộ ở tầng 3 của dãy nhà. Không rõ vì lý do gì, những đứa trẻ, đang ở độ tuổi vị thành niên, ở nhà mà không có người lớn giám sát và trong khi nghịch bật lửa, chúng đã vô tình làm cháy một chiếc ghế sofa trong nhà bếp. Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội.

Những người hàng xóm nhìn thấy liền gọi điện gọi cứu hỏa. Tuy nhiên, trong lúc chờ đội cứu hộ đến, một số người đàn ông khỏe mạnh đã quyết định leo lên theo đường ống nước để giải cứu cho 3 đứa trẻ.

Cảnh tượng này đã được một người hàng xóm ở tòa nhà đối diện quay lại. Đội chữa cháy đã đến hiện trường và phải mất khoảng 40 phút để dập tắt ngọn lửa. May mắn là không ai bị thương sau vụ việc, ngọn lửa đã thiêu rụi căn bếp nhưng không lan rộng ra các phòng khác của căn hộ.

3 đứa trẻ mắc kẹt trong căn hộ bốc cháy ngùn ngụt, hàng xóm không đợi cứu hỏa đến mà tự xử tạo ra cảnh tượng thót tim - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ cũng bày tỏ sự cảm phục những người hàng xóm đã không thờ ơ trong tình huống khẩn cấp này và giúp đỡ những đứa trẻ thoát ra khỏi đám cháy trước khi bị ngạt vì khói. Cảnh sát cũng đã mở cuộc điều tra để định tội những phụ huynh bỏ con nhỏ ở nhà mà không có người lớn giám sát.

PV

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/3-dua-tre-mac-ket-trong-can-ho-boc-chay-ngun-ngut-hang-xom-khong-doi-cuu-hoa-den-ma-tu-xu-tao-ra-canh-tuong-thot-tim-20210615170827681.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY