MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thân thế kín tiếng của nữ giám đốc tài chính xinh đẹp của tập đoàn Huawei vừa trở về Trung Quốc sau 3 năm bị quản thúc ở Canada

MangYTe - Bà Mạnh Vãn Chu, nữ giám đốc tài chính của tập đoàn smartphone lớn thứ 2 thế giới vừa trở về Trung Quốc ngày 25/9. Thông tin này đã khiến rất nhiều người tại quốc gia đông dân nhất thế giới quan tâm.
Mục lục

Bà Mạnh Vãn Chu hiện là giám đốc tài chính của tập đoàn Huawei. Sau 3 năm quản thúc ở Canada, "công chúa" Huawei đã trở về nước. Sau khi đạt được một thỏa thuận với các công tố viên ở New York, Mỹ nhằm giải quyết vụ kiện, bà đã được tự do và trở về quê hương.

Trước khi xảy ra lùm xùm nói trên, bà mạnh vãn chu được xem là người phụ nữ không chỉ quyền lực mà còn có nhan sắc hơn người. cfo của tập đoàn huawei năm nay 49 tuổi và đây được xem là người thừa kế sáng giá thay cho cha mình.

Bà Mạnh Vãn Chu trở về Trung Quốc trong sự chào đón của mọi người.

Cụ thể, vị trí và gia thế của bà Mạnh khiến nhiều người dự đoán rằng người phụ nữ này sẽ được trao quyền lãnh đạo tập đoàn, cho dù ông Nhậm, năm nay 74 tuổi, từng khẳng định người nhà của ông sẽ không được thay ông ở vị trí cao nhất.

Ngoài ra, theo thông tin từ The Globe and Mail đánh giá, bà Mạnh đã trở thành tiếng nói quan trọng từ Trung Quốc. Bà từng xuất hiện trong các buổi thảo luận, bên cạnh những diễn giả tên tuổi như Ben Bernanke – cựu Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Về học vấn, bà mạnh vãn chu có bằng thạc sĩ của đh khoa học kỹ thuật hoa trung. bà bắt đầu làm việc cho huawei từ năm 1993, tại đây, bà phát huy được tài năng của mình.

Tài sắc chưa đủ, bà mạnh vãn chu còn là người có gia thế khủng. bà chính là con gái ruột của nhà sáng lập tập đoàn huawei, nhậm chính phi. người sáng lập này là một trong những doanh nhân hàng đầu, là cựu sĩ quan quân đội và là đại biểu quốc hội trung quốc khóa 12.

Chân dung người phụ nữ quyền lực của tập đoàn Huawei.

Trong 2 năm 2005 và 2013, Nhậm Chính Phi được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới. Theo thông tin từ các nguồn tạp chí tài chính, ông thành lập Huawei sau khi nghỉ hưu, thôi giữ chức vụ trong quân đội Trung Quốc từ năm 1983. Ông từng có cấp bậc tương đương quân đoàn phó, theo tiểu sử chính thức của ông ở Huawei.

Sở dĩ, các con của ông Nhậm Chính Phi không lấy họ cha mà lấy họ mẹ "để tránh chú ý không cần thiết", dù trước đó người con trai này từng có tên là Nhậm Bình, báo chí Trung Quốc đưa tin. Được biết, ông Nhậm Chính Phi đã 3 lần kết hôn có 2 con gái và một con trai.

Về CEO Mạnh Vãn Chu, bà không chỉ được đánh giá cao về năng lực mà còn cả về nhan sắc. CFO 49 tuổi này cũng là hình ảnh tích cực đại diện cho một công ty có tốc độ tăng trưởng khổng lồ như Huawei.

Ngoài ra, bà Mạnh từng là thành viên Hội đồng quản trị Skycom Tech – công ty Hong Kong có giao dịch với Iran và đang được giới chức Mỹ để ý. Năm 2013, Reuters cho biết Skycom Tech có quan hệ mật thiết với Huawei hơn nhưng gì được tiết lộ trước đó.

Đỗ Quyên (th)

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/than-the-kin-tieng-cua-nu-giam-doc-tai-chinh-xinh-dep-cua-tap-doan-huawei-vua-tro-ve-trung-quoc-sau-3-nam-bi-quan-thuc-o-canada-20210927094721215.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY