MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Bệnh viện Thái Lan dùng container chứa người Tu vong vì Covid-19

Do số người chết vì Covid-19 tăng cao, nhà xác của một bệnh viện ở Thái Lan đã phải dùng các container lạnh để chứa các thi thể.
Mục lục

Đây là biện pháp mà nhà xác này từng phải sử dụng để chứa các nạn nhân xấu số của trận sóng thần hủy diệt năm 2004.

Bệnh viện Thái Lan dùng container chứa người Tu vong vì Covid-19 - Ảnh 2.

Các nhân viên y tế Thái Lan chuyển thi thể bệnh nhân tới container ở Pathum Thani ngày 31/7. Ảnh: Reuters

Thái Lan đang trải qua đợt bùng phát dịch bệnh tồi tệ nhất. Ngày 31/7, nước này ghi nhận kỷ lục mới về số người nhiễm và Tu vong trong một ngày đơn lẻ, 18.912 ca dương tính và 178 ca Tu vong, đưa danh sách tổng lên 597.287 ca nhiễm và 4.857 nạn nhân xấu số.

Theo Reuters, nhà xác bệnh viện Đại học Thammasat gần thủ đô Bangkok thông thường phải xử lý 10 tử thi mỗi ngày. Nhưng làn sóng Covid-19 mới nhất đã khiến con số này ngày càng cao.

Bệnh viện Thái Lan dùng container chứa người Tu vong vì Covid-19 - Ảnh 3.

Các nhân viên y tế Thái Lan chuyển thi thể bệnh nhân tới container ở Pathum Thani ngày 31/7. Ảnh: Reuters

"Không có đủ chỗ, vì vậy chúng tôi đã mua hai container để lưu trữ các thi thể", ông Pharuhat Tor-udom, Giám đốc bệnh viện, phản ánh và cho biết thêm, mỗi container có giá khoảng 250.000 Baht (7.601 USD).

Theo ông, khoảng 20% số thi thể có nguyên nhân Tu vong chưa được xác định sau đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

"Hồi xảy ra sóng thần, chúng tôi cũng sử dụng container để chứa các thi thể chờ khám nghiệm để xác định danh tính. Và giờ chúng tôi lại phải dùng biện pháp này", ông Pharuhat nói.

Bệnh viện Thái Lan dùng container chứa người Tu vong vì Covid-19 - Ảnh 4.

Các nhân viên y tế Thái Lan chuyển thi thể bệnh nhân tới container ở Pathum Thani ngày 31/7. Ảnh: Reuters

Nhiều bệnh viện ở Bangkok và các tỉnh lân cận hiện nay cũng đang trong tình trạng quá tải vì số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh.

Theo VietNamNet

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/benh-vien-thai-lan-dung-container-chua-nguoi-tu-vong-vi-covid-19-20210801130211878.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY