MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Cậu bé đi bộ cả đêm qua sa mạc sau khi bị bỏ rơi ở biên giới Mỹ

Cậu bé hơn 10 tuổi vượt biên giới đường sông sang đất Mỹ, nhưng bị nhóm người đi cùng bỏ rơi và lang thang cả đêm giữa sa mạc ở Texas.
Mục lục

Ngày 1/4 vừa qua, truyền thông Mỹ đã đăng tải một đoạn video gây xôn xao dư luận, ghi lại cảnh một bé trai di cư cầu xin sự giúp đỡ của đặc vụ tuần tra biên giới tại thành phố Rio Grande, bang Texas.

Trong đoạn video, cậu bé khoảng 10-12 tuổi tiến lại gần đặc vụ biên giới với bộ mặt mếu máo sau khi bị bỏ rơi ở khu vực Rio Grande ở biên giới Mỹ - Mexico.

Bé trai di cư tới Mỹ bật khóc với các đặc vụ sau khi bị bỏ rơi và lang thang cả đêm giữa sa mạc. Video: ABC News

"Làm ơn giúp cháu với. Cháu đến đây với một nhóm người và họ bỏ rơi cháu và cháu không biết họ ở đâu", cậu bé nghẹn ngào nói bằng tiếng Tây Ban Nha.

Được biết, đây chỉ là một trong hàng trăm trẻ em không có người lớn đi kèm đi trái phép qua biên giới Mỹ mỗi ngày. Chính sách không trục xuất trẻ em không có người lớn đi kèm của chính quyền Tổng thống Joe Biden đã khiến số trẻ em một mình vượt biên vào Mỹ ngày càng tăng.

Cậu bé này trước đó đã vượt sông Rio Grande giữa biên giới Mexico và Mỹ, lang thang cả đêm trên sa mạc đầy rắn và động vật hoang dã. Cha mẹ cậu bé được cho là đã gửi cậu cùng nhóm người tới Mỹ mà không đi cùng con

Đặc vụ sau đó hỏi: "Cháu không biết họ ở đâu đúng không? Họ bỏ mặc cháu một mình à?".

Cậu bé cố gắng giữ bình tĩnh trong khi toàn thân run lên vì đói và sợ hãi. "Họ bỏ rơi cháu. Cháu đến đây để xin chú giúp đỡ", cậu bé nói.

Đặc vụ sau đó hỏi cậu bé có ai chỉ đạo cậu tới "nhờ giúp đỡ" hay không, nhưng cậu bé đáp lại rằng: "Không, cháu xin giúp vì nếu cháu không làm thế, cháu sẽ đi đâu bây giờ? Người ta có thể bắt cóc cháu. Cháu sợ lắm".

Theo Người đưa tin

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/cau-be-di-bo-ca-dem-qua-sa-mac-sau-khi-bi-bo-roi-o-bien-gioi-my-20210408161437559.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY