Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Người phụ nữ bị giam như nô lệ suốt 8 năm

Cặp vợ chồng Australia phải hầu tòa sau khi bóc lột sức lao động người phụ nữ Ấn Độ, không chịu trả lương cho cô trong suốt 8 năm.
Mục lục

Tại phiên tòa hôm 10/2, các công tố viên đã nói với thành viên bồi thẩm đoàn ở Tòa án Tối cao bang Victoria, Australia, rằng người phụ nữ Ấn Độ, không tiết lộ danh tính, đã bị cặp vợ chồng Australia giam như nô lệ trong khoảng thời gian dài. Lúc được tìm thấy, cô này ngồi giữa vũng nước thải của mình, thân hình gầy gò chỉ nặng 40 kg.

Theo ABC, cặp vợ chồng đã không trả tiền cho người phụ nữ trên sau khi cô chăm sóc ba đứa con của họ, nấu nướng phục vụ gia đình và xếp đồ cho họ. Cặp vợ chồng, có tên được viết tắt là KK và KK, gặp nạn nhân lần đầu ở bang Tamil Nadu. Người phụ nữ trên sau đó đã tới Australia hai lần trước khi quyết định ở lại để làm việc cho gia đình vào hồi tháng 7/2007.

Người phụ nữ bị giam như nô lệ suốt 8 năm - Ảnh 2.

Người vợ ra hầu tòa hôm 10/2. Ảnh: AAP.

Theo ông Maidment, trong khoảng thời gian 8 năm từ 2007 đến 2015, người phụ nữ ngày càng ít liên lạc với gia đình ở Ấn Độ. Cô liên tục bị từ chối khi yêu cầu vợ chồng KK cho mình trở về quê hương.

Nạn nhân bị ngất trên sàn nhà tắm vào tháng 7/2015, nơi các nhân viên y tế tìm thấy cô trong vũng nước thải của chính mình với thân hình gầy gò, suy dinh dưỡng. Lúc ở bệnh viện, cô khai với cảnh sát rằng cặp vợ chồng cấm cô nói gì nếu như một trong hai người họ không có mặt.

"Nạn nhân sợ rằng hai bị cáo sẽ không cho cô về Ấn Độ và không trả khoản tiền lương mà họ nợ cô", Maidment nói ở tòa.

Phiên xét xử vẫn đang tiếp diễn.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nguoi-phu-nu-bi-giam-nhu-no-le-suot-8-nam-20210219111059266.htm)

Chủ đề liên quan:

bốn phương nô lệ suốt 8 năm

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY