MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nữ hoàng trồng hoa hồng nhân 100 năm ngày sinh của chồng

Nữ hoàng được tặng một cây hoa hồng mang tên Công tước xứ Edinburgh và quyết định trồng nó trong vườn của Lâu đài Windsor để đánh dấu sinh nhật 100 tuổi của chồng quá cố vào ngày 10/6.
Mục lục

Nữ hoàng trồng hoa hồng nhân 100 năm ngày sinh của chồng - Ảnh 2.

Nữ hoàng nhận giống cây hoa hồng mới lai tạo mang tên Công tước xứ Edinburgh. Ảnh: PA.

Nữ hoàng Elizabeth II được tặng món quà là một loài hoa hồng mới lai tạo từ Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia (RHS) và chứng kiến cây hoa này được trồng trong vườn ở Lâu đài Windsor hồi tuần trước để tưởng nhớ Hoàng thân Philip.

"Đây là loài hoa hồng được đặt tên là Công tước xứ Edinburgh để đánh dấu 100 năm ngày sinh của ông và là bông hồng kỷ niệm cho tất cả những điều kỳ diệu mà ngài ấy đã làm trong suốt cuộc đời của mình và để mọi người ghi nhớ rất nhiều điều ngài đã làm", Keith Weed, chủ tịch RHS nói khi trao hoa cho Nữ hoàng.

Mặc chiếc váy màu xanh và đeo kính, Nữ hoàng Elizabeth II, lúc này đáp lại: "Nó trông rất đáng yêu".

Hoàng thân Philip qua đời ở Lâu đài Windsor vào ngày 9/4 ở tuổi 99. Nếu còn sống, ông sẽ tròn 100 tuổi vào hôm nay (10/6). Cây hoa hồng mới trên được lai tạo bởi Harkness Roses, công ty chuyên lai tạo và nuôi trồng các giống hoa hồng Anh từ năm 1979.

Công ty sẽ quyên góp 2,5 bảng mỗi cây hoa hồng được bán ra cho Quỹ Giải thưởng Di sản sống của Công tước xứ Edinburgh được Hoàng thân thành lập từ năm 1956. Quỹ này hoạt động nhằm giúp hàng triệu thanh niên từ mọi hoàn cảnh khác nhau tham gia vào chương trình giải thưởng dành cho thanh thiếu niên. Từ sau khi Hoàng thân mất, quỹ đã quyên góp được nửa triệu bảng Anh.

Nữ hoàng đứng xem khi Philip Carter, người phụ trách làm vườn chính của Lâu đài Windsor, trồng cây hoa hồng mới trước bụi hoa hồng cạnh vườn Terrace phía tây lâu đài.

Nữ hoàng trồng hoa hồng nhân 100 năm ngày sinh của chồng - Ảnh 3.

Phụ trách làm vườn Windsor trồng cây hoa hồng Công tước xứ Edinburgh trong khuôn viên lâu đài. Ảnh: PA.

Cuộc hôn nhân của Nữ hoàng Anh và Công tước xứ Edinburgh kéo dài 73 năm. Trước khi Hoàng thân mất, cung điện đã bàn luận về những kế hoạch nhằm đánh dấu mốc sinh nhật 100 tuổi nhưng sẽ luôn theo cách mà ông mong muốn.

Sau khi chồng qua đời, Nữ hoàng đã quay trở lại các nhiệm vụ hoàng gia và đến 13/6 này sẽ tiếp đón Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ở Lâu đài Windsor.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nu-hoang-trong-hoa-hong-nhan-100-nam-ngay-sinh-cua-chong-20210610113347937.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY