MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thủy thủ bơi ra biển cứu 4 con mèo trên tàu cháy

Nhìn thấy 4 con mèo ngồi vắt vẻo trên chiếc cần cẩu đánh cá, chàng thủy thủ trẻ lập tức mặc áo phao và bơi về phía chiếc thuyền đang bốc cháy để cứu chúng.
Mục lục

Thủy thủ bơi ra biển cứu 4 con mèo trên tàu cháy - Ảnh 2.

Chiếc thuyền đánh cá cháy lớn ngoài khơi biển Thái Lan. Ảnh: Viral Press.

Vẫn mặc trên mình chiếc quần dài, Thatsaphon Saii, 23 tuổi, lao mình xuống làn nước ngoài khơi biển Thái Lan và bơi thật nhanh về phía con tàu đánh cá đang bốc cháy. Toàn bộ 8 thành viên trên tàu, bao gồm 5 người Myanmar và 3 người Thái Lan, đều đã thoát khỏi trận hỏa hoạn và được một chiếc thuyền cá đi ngang qua cứu giúp.

Tuy nhiên, lúc nhìn thấy bốn con mèo vẫn đang bám vào cần cẩu đánh cá khi ngọn lửa nhanh chóng nhấn chìm cả con tàu, Thatsaphon không chút chần chừ, bơi hơn 15 m trước khi trèo lên chiếc tàu đang dần chìm xuống biển. Anh đặt ba con mèo trong chiếc bao gạo cũ và để một con ngồi lên vai rồi bơi về phía thuyền hải quân, được huy động để hỗ trợ sau khi nhận tin về vụ cháy.

Thủy thủ bơi ra biển cứu 4 con mèo trên tàu cháy - Ảnh 3.

Thatsaphon nỗ lực cứu 4 con mèo khỏi chiếc thuyền đang bốc cháy. Ảnh: Viral Press.

Chiếc tàu đánh cá bằng gỗ cũ kỹ sau đó bị chìm xuống đáy đại dương, gần đảo Koh Adang ở phía nam Thái Lan.

Chia sẻ về hành động của mình hôm 3/3, Thatsaphon, một thủy thủ Hải quân Hoàng gia Thái Lan, nói: "Chúng tôi tới để khảo sát tình hình vụ cháy và kiểm tra hiện tượng tràn dầu. Nhưng lúc đó chúng tôi nhìn thấy có mấy con mèo vẫn bị kẹt ở trên tàu. Tôi lập tức cởi áo và mặc áo phao vào để nhảy xuống biển. Phần cuối tàu bị cháy nhưng nó đang chìm dần, vì thế tôi biết mình phải thao tác thật nhanh. Tôi thở phào khi cuối cùng cũng cứu được những con mèo nhỏ này. Chúng có thể sẽ bị chìm hoặc chết vì khát nếu như rơi xuống biển".

Thủy thủ bơi ra biển cứu 4 con mèo trên tàu cháy - Ảnh 4.

Những con mèo vẻ mặt ngơ ngác khi bị kẹt trên chiếc thuyền đánh cá gặp nạn. Ảnh: Viral Press.

Bốn con mèo bị mất nước và được cho uống nước trong lúc hồi phục trên chiếc tàu hải quân của Thatsaphon và các đồng nghiệp. May mắn là chúng không bị thương.

Các quan chức hải quân hiện chăm sóc cho những con mèo tại văn phòng của mình trước khi thả chúng về nhà. Họ cho hay thùng dầu trên con tàu chìm dễ bị rò rỉ, và sẽ gây ảnh hưởng cho các rạn san hô.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/thuy-thu-boi-ra-bien-cuu-4-con-meo-tren-tau-chay-2021030509151763.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY