MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Tin COVID-19 mới nhất: Người dân nước này thoải mái ra biển tắm nắng, trẻ em dưới 18 tuổi được tiêm vaccine

MangYTe - Tin COVID-19 mới nhất tiếp tục cập nhật tín hiệu lạc quan từ một số nước trên thế giới. Nhờ vaccine, giãn cách xã hội nới lỏng, họ đã quay trở lại cuộc sống bình thường mới.
Mục lục

Tin COVID-19 mới nhất trên thế giới tiếp tục có nhiều tín hiệu lạc quan. Mới đây ở Úc, người dân Sydney đã được ra biển tắm nắng một cách thoải mái. Theo đó, từ ngày 13/9, người dân không nằm trong các khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao được phép tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời tụ tập không quá 5 người trở lên.

Tuy nhiên, chính phủ Úc cũng đưa ra điều kiện với những người được ra ngoài. Vậy điều kiện nào giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường mới? Đó là việc người dân phải tiêm đủ vaccine COVID-19. Việc tiêm chủng được nước này làm cực kỳ gắt gao và nghiêm túc. Ai không chứng minh được đã tiêm vaccine COVID-19 có thể bị phạt tiền.

Sau 11 tuần giãn cách do đợt bùng phát biến chủng Delta, đây là tín hiệu lạc quan cho người dân Úc. Hộ chính thức được tụ họp cùng gia đình, bạn bè. 2 ngày cuối tuần vừa qua trong thời tiết nắng nóng, nhiều người dân Sydney đã ra công viên và bãi biển.

Tin COVID-19 mới nhất: Người dân nước này thoải mái ra biển tắm nắng, trẻ em dưới 18 tuổi được tiêm vaccine - Ảnh 2.

Người dân Sydney thoải mái đi tắm biển đón cuộc sống bình thường mới.

Theo ghi nhận của truyền thông, tên bờ biển Bondi, phía đông Sydney, hàng trăm người phơi nắng, tắm biển, đa phần không đeo khẩu trang và không duy trì khoảng cách an toàn.

Tuy đã được giãn cách xã hội nhưng Thủ tướng Úc vẫn khuyên mọi người không nên chủ quan và kêu gọi mọi người tuân thủ quy định để có thể mở cửa hoàn toàn vào tháng 10 tới. Được biết, trong đại dịch COVID-19, Úc có 75.324 ca và hơn 1000 người Tu vong. Hiện tại, Úc cũng có chính sách mới để sống chung với COVID-19.

Để có được cuộc sống bình thường mới, Úc sẽ thực hiện tiêm chủng diện rộng, trong số đó trẻ 12-15 tuổi cũng được ưu tiên. Tin tức mới nhất cho hay chính quyền ở đây sẽ mở cửa hoàn toàn khi tỉ lệ tiêm chủng trên 70%.

Cuộc sống bình thường mới, người dân sẽ thoải mái dùng dịch vụ nhà hàng, khách sạn thể dục thể thao trong nhà, rạp chiếu phim, nhà hát, làm đẹp, sân vận động, bảo tàng khi được mở cửa trở lại. Họ sẽ được phép tham dự các sự kiện ngoài trời tối đa 500 khách. Tiệc cưới và đám tang tổ chức với không quá 50 người tham dự. Hạn chế di chuyển trong phạm vi bang cũng sẽ được dỡ bỏ.

Tin COVID-19 mới nhất: Người dân nước này thoải mái ra biển tắm nắng, trẻ em dưới 18 tuổi được tiêm vaccine - Ảnh 3.

Trẻ em độ tuổi 12-15 được tiêm chủng vaccine để trở lại trường bình thường.

Không chỉ Úc, Anh cũng có chính sách tiêm chủng với người từ 12-15 tuổi. Theo đó, giới chức Anh lo ngại nguy cơ số ca nhiễm bùng phát khi học sinh đến trường sau kỳ nghỉ hè. Vì vậy, hoạt động tiêm chủng sẽ được tổ chức tại trường học, với sự đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ, đặt mục tiêu tiêm chủng cho 3 triệu trẻ em trong thời gian tới.

Được biết, trong đại dịch COVID-19, Anh đang là vùng dịch lớn nhất châu Âu và lớn thứ tư thế giới, ghi nhận 7.256.559 ca nhiễm và 134.261 ca Tu vong do nCoV, tăng lần lượt 30.825 và 61 ca trong 24 giờ qua.

Đỗ Quyên (th)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/tin-covid-19-moi-nhat-nguoi-dan-nuoc-nay-thoai-mai-ra-bien-tam-nang-tre-em-duoi-18-tuoi-duoc-tiem-vaccine-2021091409381894.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY